Tại sao bảng xanh viết phấn được sử dụng rộng rãi thay vì bảng đen như trước

Khoảng 2 năm về trước, chúng ta sẽ thấy bảng đen luôn xuất hiện và dễ bắt gặp ở bất kì nơi, từ trường học đến các biển thông báo ở nhà văn hóa hay các cơ quan hành chính. Với công nghệ kĩ thuật hiện đại đang phát triển ngày nay, phương tiện giảng dạy ngày càng đa dạng, trang bị đầy đủ và tối ưu các bà giảng. Ngày nay, thất khó để có thể tìm thấy bảng đen, nó được thay thế bằng bảng xanh viết phấn ở trường học, nhà ở hay tấm biển điện tử ở các cơ quan hành chính.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc bảng đen bị thay thế

- Trong quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học, họ thấy rằng bảng đen trong lớp học gây nhức mắt, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh.

- Việc lau chùi ở bảng đen khó hơn rất nhiều so với bảng xanh vì bảng đen phải sử dụng rất nhiều công cụ để lau dọn và phải mất rất nhiều thời gian mới lau được sạch. Không chỉ vậy, khi viết nên bảng đen nếu như không cẩn thận thì sẽ làm bẩn quần áo gây mất thẩm mỹ.

Bảng xanh viết phấn được sử dụng rộng rãi

Bảng xanh là phương tiện quen thuộc tiện lợi và rất cần thiết trong việc dạy học. Giáo viên có thể trình bày các ý chính, nội dung của bài dạy trên bảng, kết hợp với lời giảng chi tiết. Cách thức sử dụng bảng phấn có thể coi như một chỉ dẫn hoặc thước đo hiệu quả giảng dạy, sự sáng tạo của người giáo viên. Bảng phấn chiếm vị trí quan trọng trong công cụ dụng cụ giảng dạy của thầy và trò, bảng phấn luôn có sẵn, có thể viết, vẽ, sửa đổi hoặc thêm bớt nội dung trên bảng dễ dàng. Bảng xanh viết phấn dễ viết, dễ xóa, dễ trình bày thông tin.

 

Bảng xanh viết phấn

 

Bảng từ xanh viết phấn có nhiều lợi ích khác như: có thể hút được nam châm, giúp ghim ảnh, tài liệu một cách dễ dàng, nên chiếm vị trí khá quan trọng trong những dụng cụ học tập hiện nay.  Ngoài ra, bảng còn dễ dàng viết mà phấn không bị gãy, sau khi sử dụng dễ xóa mà không để lại dấu vết nào, bảng chống lóa cực tốt giúp mắt của người nhìn hạn chế những tiêu cực về mắt, làm giảm các bệnh về thị giác

Đối với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ thì có rất nhiều phương tiện dạy học hiện đại được trang bị vô cùng đầy đủ để hỗ trợ hiệu quả cao trong quá trình dạy học. Mặc dù vậy, loại bảng từ xanh vẫn chiếm một vị trí không thể thiếu đối với nhiều người hiện nay.

Những nét ưu điểm của bảng xanh viết phấn

- Sử dụng chất liệu an toàn: mặt bảng được làm bằng chất liệu thép, phủ một lớp sơn xanh hơi nhám, bề mặt có dòng kẻ mờ 5x5cm cùng độ bền tương đối tốt. Bên cạnh đó, mặt sau của bảng được trang bị thêm tấm vấn MDF chống ẩm, giúp khi viết lên bảng chắc chắn, không bị rung hay cong vênh. Khung bảng được viền bởi 4 thanh nhôm chuyên dụng, 4 góc được bo tròn bằng bo nhựa, giúp bảng không bọ trầy xước mà học sinh, giảng viên khi sử dụng cũng yên tâm hơn về độ an toàn của bảng. 

Bảng xanh viết phấn

- Hiệu quả cảo, bảo vệ sức khỏe: Bảng phần từ Hàn Quốc được khá nhiều người ưa chuộng và là sự lựa chọn hoàn hảo cho khá nhiều môi trường sử dụng khác nhau bởi bảng không chỉ tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh rèn luyện chữ viết, giảng viên trình bày bài giảng tốt, thu hút học sinh mà còn bảo vệ sức khỏe tuyệt đối, bởi dù dùng phấn nhưng khi xóa không để lại bụi làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người sử dụng như những loại bảng đen viết phấn trước đây. 

Địa chỉ mua bảng xanh viết phấn uy tín tại Bangvanphongvn.net

Bangvanphongvn.net là đơn vị trực tiếp nhập khẩu mặt bảng từ Hàn Quốc và sản xuất lắp ráp tại Việt Nam
Sản phẩm bảng đa dạng với nhiều kích cỡ, màu sắc khác nhau, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.
Bạn nhận được bảng trong thời gian không quá 3h làm việc kể từ khi đặt hàng mà không phải chờ đợi lâu.
Bảng của bạn được bảo hành 12 tháng trên toàn quốc.
Hỗ trợ thông tin nhà xe và vận chuyển bảng đến các tỉnh thành trong cả nước.

Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua website: https://www.bangvanphongvn.net/ hoặc qua hotline: 094 4138 998. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc bởi đội tư vấn viên nhiệt tình.